Nhận biết cửa nhôm và cửa nhựa

Cửa nhôm và cửa nhựa là hai loại vật liệu được chọn trong thi công xây dựng hiện nay, đặc biệt là các công trình xây dựng nhà phố, văn phòng nhỏ.

Để giúp bạn phân biệt và lựa chọn được loại cửa phù hợp cho căn nhà của bạn Vinaking gợi ý đặc điểm của 2 loại cửa này.

cửa nhôm kính

Cửa nhôm kính

Khả năng chịu ẩm, nước:

Thực tế, cả hai dòng sản phẩm trên đều thể hiện ưu thế tuyệt đối về mặt này đối với sản phẩm truyền thống là cửa gỗ. Nhưng nếu tính về thời gian, có lẽ không cần phải nói ai cũng biết kim loại sẽ tốt hơn nhựa là chắc chắn.

Thẩm mỹ:

Về mặt thẩm mỹ thì khó xét hơn cả. Bởi có người thì cho là cửa Nhựa đẹp có người lại thích cửa Nhôm. Tuy nhiên, nếu căn cứ khách quan thì cửa nhôm kính vẫn nổi trội hơn bởi ba yếu tố:

Đường nét trên thanh nhôm sắc nét và đẹp hơn. Có thanh Profile nhôm còn được tạo đường gân (như nhôm Xingfa) rất đẹp và mạnh mẽ.

Chúng ta có thể lựa chọn màu nhôm phù hợp màu sơn, độ tuổi của gia chủ. Có nhiều màu độc đáo như nâu cafe, vân gỗ, xám sần, cafe cháy, vàng cam… chứ không chỉ có duy nhất màu trắng như cửa Nhựa.

Đối với cửa nhôm kính sơn sần chống xước, tạo nên độ lì, rắn rỏi và mạnh mẽ của thân cửa.

Khả năng chống cháy, chịu nhiệt:

Thanh Profile uPVC có thể chống cháy nhưng không chịu được nhiệt độ cao. Thường với nhiệt độ > 500oC, thanh Profile có hiện tượng co ngót. Ngược lại, thanh Profile cửa nhôm lại có ưu thế tuyệt đối trong chức năng này. Vì vậy, khi sử dụng cửa cho khu vực Bếp hoặc với không gian thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ cao, chúng ta nên cân nhắc kỹ trước khi sử dụng cửa Nhựa.

Đặc biệt, Đối với thời tiết nóng ẩm mưa nhiều của khí hậu nhiệt đới như Việt Nam, các chuyên gia của AGB khuyên gia chủ nên chọn hạng mục cửa tiếp xúc với không gian bên ngoài bằng cửa Nhôm. Không chỉ bởi khả năng chịu nhiệt cao mà quan trọng hơn cả là với thời tiết như vậy, hầu hết các thanh uPVC của cửa Nhựa sẽ nhanh chóng bị mất mầu, phai mầu sau vài năm.

Kết cấu:

Bản chất thanh Profile dùng làm cửa là nhựa dẻo được pha chế thêm các chất phụ gia để tăng độ cứng, độ bóng, chống cháy  và làm trắng. Để tăng cường lực đỡ và vặn xoắn, bên trong thanh Profile uPVC phải sử dụng sắt hộp có độ dày từ 1.2-1.5mm.

Đối với cửa nhôm cao cấp, kết cấu là hợp kim nhôm đồng nhất được tạo gân nhưng tăng khả năng chịu lực và cong vênh. Đặc biệt, với thanh Profile nhôm, khả năng chịu lực vặn xoắn cao hơn rất nhiều lần với thanh Profile uPVC của cửa Nhựa. Như vậy, đối với hạng mục cửa nào có khả năng phải chịu lực đỡ lớn, gia chủ có thể ưu tiên sử dụng cửa nhôm kính để tăng sức  bền vững.

Ngoài ra, với cửa Nhựa phần ghép các đố dọc với đố ngang là hàn nhiệt. Kết cấu này thường không chắc chắn, dễ bị bung nếu gia chủ không may sử dụng phải sản phẩm của nhà cung cấp có chất lượng nhựa không tốt (nhựa có tỉ lệ bột đá cao) hoặc gia công chất lượng kém. Trong khi đó, ở cửa nhôm là dùng ke để bắt vít, ke nẩy hoặc với dòng nhôm cao cấp là sử dụng công nghệ dập góc nên rất chắc chắn.

 

 

Công năng sử dụng:

Do thanh Profile cửa Nhựa có bản khuôn to hơn nên thường được sử dụng cho cửa có khoảng rộng, dễ đem lại cảm giác cân đối và mạnh mẽ. Hiện nay, một số gia đình có xu hướng sử dụng cửa thông phòng là cửa Gỗ hoặc Cửa Nhựa và cửa sổ, vách kính thì dùng Cửa nhôm. Tuy nhiên, đây chỉ là ý thích của một vài người chứ không đại diện cho một trường phái nào.

Giá cả:
Giá cả là phản ánh tốt nhất của chất lượng và xu thế. Các Cụ nhà ta có câu, “Tiền nào của đấy”. Như vậy, tuỳ theo mỗi hệ sản phẩm cao cấp hoặc bình dân. Cửa nhôm thường có giá cao hơn dòng sản phẩm Cửa Nhựa tương đương khoảng 15% – 50%. Tuỳ theo mức đầu tư của mỗi gia đình mà chúng ta có quyết định đầu tư hợp lý.

so sánh cửa nhựa 2

Cửa nhựa

Tên công ty: Công ty TNHH Đầu Tư Xây Dựng Vinaking

Địa chỉ: G14/10 ấp 7, Xã Lê Minh Xuân, Huyện Bình Chánh, TP.Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0977037711 (Quang Điền)

Email: info@vinaking.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *